Bản nội địa Corolla 2018 đã có mặt tại Nhật

Đăng ngày: 01/08/2018

Mang đến nhiều đổi mới tại phiên bản dành cho thị trường quê nhà, Toyota Corolla Altis 2018 được bổ sung khá nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu phân khúc. Theo nhận định của Toyota Giải Phóng, với hệ thống Intelligent Clearance Sonar sẽ giúp xe giữ được sự an toàn tốt hơn cho người lái khi xe vận hành.

Phiên bản nội địa nhiều ưu điểm

Nhà sản xuất Nhật còn tiết lộ thêm rằng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng tăng lên một bậc, theo đó phiên bản Hybrid chỉ mất 2.9 lít khi trải qua đoạn đường 100 km. Phiện bản nội địa nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia, đây là phiên bản nâng cấp thứ 2 của Corolla Altis 2018 thế hệ thứ ba tại quê nhà Nhật Bản.

Bất ngờ hơn, chiến mã này mang đến cho người mua xe hai lựa chọn mới, trong đó gồm có phiên bản sedan và station wagon. Hai phiên bản này còn được nhiều người nhiều người gọi bằng cái tên khác tại Nhật, lần lượt là Axio và Fielder.

Ấn tượng hơn, sản phẩm mới toanh này còn có thêm cản va trước và cụm lưới tản nhiệt được thương hiệu cách tân mới mẻ. Riêng biến thể WxB, mẫu mã này được tích hợp lưới tản nhiệt dạng mắt lưới đi kèm với những đường nét kẻ màu xám ở lưng ghế.

Nếu như ở những phiên bản tiền nhiện trước đó, hãng lắp ráp cánh gió đuôi và ghế màu trắng chỉ tồn tại ở biến thể WxB, thì hiện nay bản Axio WxB 2018 đã xuất hiện những đổi mới tương đồng như trên.

Nhiều thông tin còn cập nhật thêm rằng, Corolla Altis 2018 còn có nhiều nét chưa thật sự thuyết phục khi hệ truyền động chưa được đổi mới. Ở phiên bản Axio chỉ dừng lại ở 3 độn cơ xăng, kèm theo đó là hiện diện của 1 phiên bản Hybrid tại thị trường nội địa.

Nhiều lựa chọn

Cụ thể, đầu tiên là biến thể được lắp ráp máy xăng 4 xi lanh 1.3L, mang đến sức mạnh công suất tối đa đạt 95 mã lực, mô men xoắn cực đại lên đến 121 Nm, kèm theo hộp số CVT vô cấp.

Xem thêm bảng giá xe Hiace 2018

Lựa chọn kế đến là động cơ xăng 4 xi lanh 1.5L có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 109 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 130 Nm ngay tại hệ dẫn động 4x2. Còn ngay tại hệ 4WD lại sở hữu thông số 103 mã lực và mô men 132 Nm đi cùng với hộp số CVT.

Hệ dẫn động tồn tại trên bản Hybrid còn xuất hiện máy xăng 1.5L, với khả năng cung cấp công suất 74 mã lực, mô men xoắn 111 Nm. Hơn nữa, còn có thêm sự góp mặt của một mô tơ điện 61 mã lực/169 Nm, phiên bản này sẽ được sử dụng hộp số e-CVT tiêu chuẩn.

Không khác phiên bản Axio là bao, bản Fielder cũng cung cấp thêm 3 lựa chọn động cơ xăng và 1 động cơ Hybrid. Tuy nhiên, vẫn còn một số nét khác biệt như Fielder có thêm bản máy xăng 4 xi lanh 1.8L, mang đến nguồn công suất 140 mã lực, mô men xoắn đạt đến 173 Nm và được lắp ráp với hộp số CVT.

Toyota đã chính thức nâng cấp khá nhiều đổi mới cho hệ dẫn động Hybrid trên Corolla. Vì thế mà khả năng tiết kiệm nhiên liệu tinh tế hơn, đạt mức 34.4 km/lít hay 2.9 lít/100 km.

--->> Xem thêm bảng giá Toyota 2018 tại Giải Phóng Toyota

Tổng hợp và biên tập
http://xetoyotagiaiphong.net/