Ông hoàng gầm cao của xe Toyota

Sau nhiều lần thất hứa với người hâm mộ, cuối cùng thì mẫu chiến mã Toyota Fortuner thế hệ mới cũng được Toyota Việt Nam thả xích đến thị trường. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Toyota Giải Phóng đã biết được rằng, có thể khẳng định rằng đây đích thị là ông vua của phân khúc xe gầm cao 7 chỗ nước ta.

Mức giá phù hợp

Chính thức bước chân vào nước ta vào năm 2014, cho đến thời điểm này trong phân khúc dòng SUV đang khá thịnh hành này, thì gần như đứa con cưng này của Toyota đã gần như nắm trong tay toàn bộ doanh số trên bảng xếp hạng về số lượng xe được tiêu thụ nhanh nhất hiện nay.

Toyota Fortuner 2.7AT 4X4
Ảnh: Toyota Fortuner 2.7AT 4X4 gầm cao

Dù gặp phải nhiều khó khăn, thị trường biến đổi không ngừng không thể nào phủ nhận rằng tình hình hiện nay vẫn diễn ra theo chiều hướng có lợi dành cho Toyota nói chung và Fortuner nói riêng. Mặc dù Ford đã tích cực nâng cấp cho Everest, biến mẫu xế hộp này thành mẫu SUV cao cấp với nhiều thế.

Trong phân khúc, Everest đang biến mình thành kể độc tôn khi có giá bán khá cao, mức khởi điểm của mẫu mã này cũng đạt từ 1.2 đến 2 tỷ đồng. Song song với đó, Isuzu mu-X và Pajero Sport cũng vừa nắm tay nhau mang đến phiên bản mới dành cho người dùng, mức giá của cả hai cũng cạnh tranh hơn trước rất nhiều.

Song hành cùng với giá trị có sẵn đến từ nhà sản xuất của mình, thế mạnh cơ bản mà Toyota đang tạo nên đích thị là danh mục sản phẩm có phần đa dạng hơn những đối thủ khác, hãng đã rất tâm lý khi tung ra khá nhiều sự lựa chọn dành cho người tiêu dùng của mình.

Toyota-Land-Cruiser
Ảnh: Toyota Land Cruiser 2021 là loại xe gầm cao

Hơn nữa, thương hiệu Nhật Bản còn cung cấp thêm nhiều mức giá khác nhau giúp bạn tìm được mức phù hợp với từng đối tượng, trong đó cả năm biến thể mà xe Toyota Fortuner 2018 đang được phân phối chính trên thị trường Việt Nam lần lượt có mức giá như sau:

Đầu tiên là bản Fortuner 2.5G 4×2 đang nắm giữ mức giá rẻ nhất là 947 triệu đồng, kế đến là bản 2.7V 4×2 với mức giá dao động khoảng 1.040 triệu đồng. Tiếp theo, mức giá 1.156 triệu đồng được thiết lập dành riêng cho bản 2.7V 4×4, bản 2.7V TRD 4×2 lại có mức khởi điểm là 1.117 triệu đồng, cuối cùng mức giá 1.233 triệu đồng là mức giá cao nhất dành cho bản 2.7V TRD 4×4.

Xem thêm giá xe Yaris 2018

Thiết kế không bao giờ lỗi thời

Trong phân khúc của mình, Fortuner chỉ kém đôi chút mu-X về kiểu dáng đồ sộ, nét thiết kế đó đến từ kích thước tổng thể của xe, mẫu xế hộp này sở hữu chiều dài 4.746 mm x chiều rộng 1.848 mm x chiều cao 1.850 mm, xe có chiều dài cơ sở là 2.750 mm, độ cao của gầm xe đạ 220 mm.

Toyota Prado 2021
Ảnh: Toyota Prado 2021 là một trong các loại xe gầm cao đẹp

Trước đó, đội ngũ thiết kế của Toyota từ 2-3 năm về trước không nhận được những cái đánh giá cao về thiết kế, nhưng ngoại hình luôn là một khía cạnh lợi thế của Fortuner. Điều này được lý giải rằng các con cưng của Toyota vốn được đánh giá cao về việc “giữ dáng”, vì thế dù trải qua 2-3 năm nhưng xe vẫn rất đẹp mắt và không hề lỗi thời.

Thế hệ mới của xe hiện tại gần như có đầy đủ những nét đẹp từ phiên bản tiền nhiệm để lại, kèm theo đó là một số nâng cấp như hốc hút gió ngay tại nắp capo, cụm đèn pha được cách tân, phần cản trước có thêm ốp nhựa tối màu. Những chi tiết ấy đi cùng với bản thể thao TRD chỉ sơn màu trắng là đủ để người dùng thấy được mẫu SUV này luôn hiện đại.